CHIA SẺ BÍ QUYẾT KINH DOANH: 5 ĐIỀU LƯU Ý NẾU MUỐN TỐI ƯU TIN ĐĂNG RAO VẶT BẤT ĐỘNG SẢN

Ở bài viết trường thì tôi đã chia sẻ Bí quyết thiết lập mục tiêu cá nhân trong kinh doanh môi giới bất động sản, bài viết tiếp theo là một bí quyết về tìm kiếm khách hàng tiềm năng. Ngay dưới đây thôi.

Thì các bạn biết đấy, khả năng tìm kiếm khách hàng ảnh hưởng tới 50% hiệu quả công việc kinh doanh của bạn. Một trong những kênh giúp tìm kiếm khách hàng tiềm năng trong nghề kinh doanh, môi giới bất động sản đó là “Kênh rao vặt”. Ai cũng biết đến nó đấy nhưng sử dụng như thế nào để hiệu quả là cả một vấn đề. Hiệu quả tin rao vặt mà anh Thanh bên Nhà đất công Thanh – chuyên ban nha quan 7nha dat quan 7 muốn nói đến được dựa trên 2 tiêu chí chính:

– Điều kiện cần: Lượt click vào tin đăng
– Điều kiện đủ: Lượt gọi vào số HOTLINE

Trong đó nếu muốn tăng lượt click tin đăng phụ thuộc vào việc: Lựa chọn website rao vặt, vị trí tin đăng, tiêu đề và từ khóa. Sau khi đã có lượt click vào tin thì lượt gọi vào đường dây nóng sẽ ảnh hưởng bởi: Nội dung tin đăng, việc đầu tư hình ảnh. Trong bài viết này, tôi sẽ lần lượt nêu rõ 5 điều lưu ý tác động mạnh mẽ đến hiệu quả tin đăng rao vặt bất động sản. Bắt đầu ngay nhé.

1. LỰA CHỌN WEBSITE RAO VẶT

Với sự phát triển mạnh mẽ của công cụ tìm kiếm Google khi mà hầu hết việc gì mọi người cũng hỏi thăm bác ấy đầu tiên, thì mục tiêu đăng tin rao vặt của chúng ta là cho nó tên TOP GOOGLE. Và thực chất công việc này là các động tác SEO trên một website đã được đội ngũ của họ vất vả ngày đêm đưa nó lên TOP GOOGLE trước đó rồi. Giờ đây, việc của bạn là lên Google đánh các từ khóa về bất động sản như “bán dự án Melosa Khang Điền”, “bán nhà đất”, “bán đất nền”….không tính các trang quảng cáo, hãy chọn các trang rao vặt hiển thị đầu tiên để đăng tin bất động sản của mình.
(Bỏ ảnh search web bán nhà đất từ google ở đây)
Như các bạn nhìn thấy các trang lên top là:
Chotot.com
Muabannhadat.vn
Muaban.net
Batdongsan.com.vn
Alonhadat.com.vn
Bannhasg.com
Nhaban.com
Rongbay.com
Cứ thế mà chiến trên mấy trang này. Ngoài ra các bạn cũng có thể lựa chọn các diễn đàn có nhiều thành viên và lượt thảo luận hoành tráng để đăng lên như webtretho, 5giay.vn. Tuy nhiên anh Thanh giám đốc kinh doanh vẫn khuyên các bạn tập trung vào các trang chuyên về bất đông sản hơn.

2. VỊ TRÍ TIN ĐĂNG

Người ta thường hay chú ý những gì đập vào mắt mình đầu tiên vì thế vị trí tin đăng rao vặt cũng góp phần tăng lượt click vào tin đăng của bạn. Nếu bất động sản của bạn cần bán gấp, sốt dẻo hoặc thậm chí khi có điều kiện bạn nên đầu tư đăng tin nổi bật, tin VIP để có lượt xem nhiều hơn. Tất nhiên chi phí cũng kha khá đấy nhưng anh đảm bảo đây là một cách đầu tư có hiệu quả.

3. TIÊU ĐỀ VÀ TỪ KHÓA

Khi nhắc đến SEO thì người ta thường nhắc đến việc SEO tiêu đề và từ khóa, đăng tin cũng áp dụng điều này. Bạn cần chọn tiêu đề vừa phải gây ấn tượng, nổi bật giữa đám tin rao vặt của người khác, vừa phải chèn từ khóa sao cho hợp lý gây ấn tượng với bác Google (lặp lại 2 lần thì càng tốt nhưng phải linh hoạt đừng cứng nhắc). Bạn có thể dùng Google Keytool để nghiên cứu xem từ khóa nào được người dùng hay tìm kiếm, rất bổ ích đấy. Lưu ý tiêu đề có thể mang tính chất mời gọi click nhưng không được sai sự thật, giật tít. Làm nghề môi giới này bạn nên nhớ UY TÍN LÀ SỐ 1!

4. NỘI DUNG

Nội dung chính là cái tâm của người môi giới gửi đến khách hàng tiềm năng. Đây là yếu tố quyết định phần lớn việc khách hàng có nhấc điện thoại lên và gọi cho bạn. Tin đăng phải truyền đạt đầy đủ, chân thật thông tin về bất động sản rao bán, những lợi ích khách hàng có được khi sở hữu nó. Hơn nữa bạn phải biết cách biến nội dung tin rao trở nên ấn tượng, thu hút, chuyên nghiệp; trong thời buổi sales nào cũng đăng tin thì phải dẹp ngay những tin đăng máy móc nếu muốn có nhiều khách hàng tiềm năng hơn. Hãy nghiêm túc đầu tư nội dung tin rao vặt nhé!

5. HÌNH ẢNH

Những hình ảnh bắt mắt hay còn gọi là “ảnh chụp có tâm” cũng sẽ giúp tin rao của bạn chiến thắng những tin rao còn lại đấy. Đừng lười biếng, hãy cố gắng chụp những bức ảnh tốt, độ nét cao, ánh sáng phù hợp để tin đăng của bạn trở nên hấp dẫn hơn. Bạn nên đăng ảnh thật của bất động sản để tránh việc khách hàng thất vọng khi đi xem nhà, hoặc nóng giận bỏ về vì sự thiếu trung thực của người môi giới. Nếu bạn bán dự án thì có thể dùng ngay hình ảnh của chủ đầu tư bởi họ ắt hẳn đã đầu tư tốt nhất cho sản phẩm của mình.

Cuối cùng, tôi xin chúc các bạn kinh doanh môi giới bất động sản sẽ có những tin rao vặt hiệu quả riêng của mình và tìm kiếm được nhiều khách hàng tiềm năng hơn qua bài viết nhỏ này!

Ngoài ra trong nhiều lĩnh vực kinh doanh khác cũng cần rao vặt, nên tôi gửi tới mọi người video nói về mua bán và rao vặt dưới đây:

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *