THIẾT LẬP MỤC TIÊU CÁ NHÂN QUAN TRỌNG NHƯ THẾ NÀO TRONG NGHỀ KINH DOANH MÔ GIỚI BẤT ĐỘNG SẢN?

Thật đáng buồn là đa số mọi người sống đều không có mục tiêu, định hướng cụ thể cho bản thân mình. Họ không biết rồi mình sẽ đi về đâu, mình sẽ trở thành như thế nào, như một con tàu không người lái và điều này thật nguy hiểm. Tôi chưa thấy ai thành công mà không có đam mê, thiết lập mục tiêu và cố gắng hết mình vì mục tiêu đó.

Anh Thanh bên nhà đất Công Thanh – một công ty chuyên môi giới, nhận ký gửi nhà đất quận 7 – cho hay làm kinh doanh bất cứ lĩnh vực gì nói chung và về bất động sản nói riêng đều phải lên kế hoạch chi tiết đến từng phút giây. Là một người kinh doanh, mô giới bất động sản bạn  nên chọn cho mình con đường rõ ràng và thực hiện nó theo cách chuyên nghiệp nhất.

Sau đây là hướng dẫn cách thiết lập mục tiêu cá nhân trong nghề mô giới mà anh Thanh chia sẻ – một trong những điều cần làm để trở nên chuyên nghiệp hơn.

1/ Xác định mục tiêu dài hạn trong vòng 5 năm tới

Bạn sẽ trở thành như thế nào trong vòng 5 năm tới? Phải lên ngay mục tiêu, càng cụ thể càng tốt!

Có thể bạn muốn trong vòng 5 năm tới sẽ thành Best saler trong sàn giao dịch của bạn, thu nhập 100 triệu/tháng, trở thành trưởng  nhóm 20 sales cấp dưới , giám đốc chi nhánh sàn kinh doanh, thậm chí vươn xa làm mô giới  thị trường bất động sản Úc cho người Việt chẳng hạn. Đây là mục tiêu nền tảng thúc đẩy bạn phải đưa ra các mục tiêu ngắn hạn khác và cố gắng đạt được tối thiểu như mức đưa ra. Hãy in ra giấy dán thật to chỗ dễ nhìn nhất và đọc đi đọc lại như thể việc ăn cơm uống nước mỗi ngày.

2/ Xác định mục tiêu năm

Sau khi đã xác định mục tiêu dài hạn, bạn hãy thiết lập mục tiêu cho từng năm. Có thể là tết dương lịch, tết âm lịch hoặc đầu tháng nào đó bạn định sẵn. Cứ cuối mỗi năm làm việc  như vậy cần ngồi xem xét những điều đã làm được, chưa làm được, làm dang dở bao nhiêu phần trăm và lên mục tiêu ngay cho năm tới với niềm hy vọng tràn đầy. Nên lượng hóa mục tiêu để dễ nắm bắt và kiểm soát hơn bạn nhé. Nhiều người cứ bảo tôi muốn giàu, thế có bao nhiêu tiền thì mới gọi là giàu? Làm kinh doanh là phải định lượng rõ ràng mọi thứ.

3/ Xác định mục tiêu tháng

Mục tiêu tháng của chúng ta sẽ cụ thể hơn một xíu. Rằng ta sẽ thực hiện bao nhiêu giao dịch thành công trong tháng này? Thân thiết hơn với bao nhiêu khách hàng VIP? Phải đọc thêm  bao nhiêu cuốn sách hay về kỹ năng bán hàng, kinh doanh thậm chí cụ thể hơn nữa là thu nhập tháng này là bao nhiêu? Nói chung càng cụ thể càng tốt.

4/ Xác định mục tiêu tuần

Tiếp đến là mục tiêu tuần. Ghi ra tuần này bạn sẽ tiếp xúc được với bao nhiêu khách hàng tiềm năng, chốt hẹn và đi gặp bao nhiêu khách hàng, viết được bao nhiêu bài mới lên website của mình? Học thêm về mấy dự án?

5/ Xác định việc cần làm mỗi ngày

Và cuối cùng là hãy siêng năng ghi chú danh sách những việc phải hoàn thành trong ngày. Có thể là cuối ngày hoặc đầu ngày tùy bạn nhưng bắt buộc phải có vì đó là kim chỉ nam trong ngày làm việc của bạn đấy. Không có nó đôi khi mọi việc sẽ rối tung lên chứ chẳng đùa. Công việc đó là gọi 50 khách hàng mới, chăm sóc 15 khách hàng cũ, gửi 20 email marketing hoặc đọc 30 trang sách….

Phù, mục tiêu dài hạn, năm, tháng, tuần, ngày gì cũng liệt kê ra rõ ràng cả rồi. Việc quan trọng và khó khăn nhất là thực hiện nó bằng mọi giá. Làm cách nào đó  bạn phải nghiêm túc nhất có thể, làm sao cái sự lười biếng hoặc chán nản phải thua nghị lực và quyết tâm thì mới mong thành công. Có lẽ mỗi người sẽ có một phương pháp riêng của mình, hoặc các bạn có thể áp dụng thử cách của người sales thành công khác nếu thấy phù hợp. Trong một lần đi Café bất động sản tại Nhà văn hóa thanh niên TP HCM, tôi được biết chị Trang – mệnh danh super sales của Khải Hoàn Land – thì chị có chia sẻ phương pháp thực hiện mục tiêu của chị như sau, rất là hay ho các bạn thử áp dụng xem sao nhé:

  • Viết mục tiêu to oành dán ngay sau lưng bàn làm việc, cộng với việc tuyên bố hùng hồn mỗi ngày trước tập thể đồng nghiệp và nhân viên. Chị Trang giải thích làm như vậy là để mọi người đều biết đến mục tiêu to bự của mình, nếu không đạt được thì quê lắm, đành phải cày cuốc hết sức có thể để chinh phục nó thôi.
  • Chia nhỏ mục tiêu ra từng phút một, từng phút đấy các bạn. Ví dụ mục tiêu doanh thu của bạn năm nay là 5 tỷ, một tháng sẽ là 416 triệu, một tuần là 104 triệu, một ngày là 15 triệu, giả sử bạn làm việc 8 tiếng/ngày thì mục tiêu giờ là 1,9 triệu vậy vị chi một phút là 32 ngàn. Chị cho hay con người mà cũng có những lúc ta lười biếng, sao nhãn công việc, chia nhỏ mục tiêu vậy để góp phần thức tỉnh. Cứ nghĩ đi,  mỗi lần lướt facebook 1 phút bạn mất 32 ngàn ngay sau đó vì không làm việc, như thế 5 phút thì mất những 160 ngàn rồi! Nghĩ tới số tiền mất mát kia ắt hẳn bạn sẽ có động lực để quay trở lại công việc ngay thôi.

Cảm ơn đã đọc bài viết. Còn bây giờ nếu muốn thành công trong nghề mô giới bất động sản này, hãy bắt đầu bằng việc  thiết lập mục tiêu theo các bước hướng dẫn trên và sống chết thực hiện.

Đừng quên ghé thăm trang web kinh doanh của anh Thanh trong lĩnh vực bất động sản  bannhaquan7.co các bạn nhé. Chúc các bạn áp dụng thành công.

Ngoài ra, còn có những video hướng dẫn chi tiết về cách lập mục tiêu các nhân trong các lĩnh vực kinh doanh khác nhau, các bạn có thể tham khảo

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *